สี เป็นเรื่องที่มีบทบาทและอยู่คู่กับเราในแต่ละวัน แน่นอนว่าหากต้องการจะเลือกซื้อรถมอเตอร์ไซค์สักคัน ทุกคนก็คงจะเลือกสีรถตามแบบฉบับที่ตนชื่นชอบหรือถูกฉโลก แต่ถ้าเป็นสีที่ดูทันสมัยหละ ก็น่าสนใจไม่น้อย มาดูกันว่า สีสันในปี 2022 อาจจะเป็นหนึ่งตัวเลือกในการเลือกสีรถมอเตอร์ไซค์ได้

เทรนด์สียอดฮิต ที่ขับเคลื่อนในปี 2022 สามารถนำมาใช้เลือกสีรถมอเตอร์ไซค์ที่ชื่นชอบ รถแต่ละสี ก็สามารถสื่อสารความเป็นตัวตนของเราได้ เป็นที่จดจำหรือดึงดูดสายตาของผู้คน

สีเขียวสะท้อนแสง ถึงการดึงดูด และการคาดไม่ถึง
สีเขียวสะท้อนแสงนี้มีเทรนด์ที่นิยมขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในวงการสถาปนิก แฟชั่น หรือแม้แต่บริษัทผลิตรถจักรยานยนต์ ก็มีการผลิตสีเขียวให้ดูสดใส เมื่อมองแล้วแม้จะให้ความรู้สึกย้อนแย้งในจิตใจ แต่ก็ดึงดูดสายตาในเวลาเดียวกัน

สีม่วง สื่อถึงอารมณ์หลากหลาย และความเหนือจริง
สีม่วง เป็นสีที่ลดความตึงเครียดทางด้านอารมณ์ ขณะเดียวกันก็สร้างพลังที่แข็งแกร่งให้สื่อดิจิทัล ซึ่งเป็นตัวแทนสำหรับความงามของธรรมชาติที่เหนือจริง จากเทรนด์โลกในอนาคตที่ถูกขับเคลื่อนไปด้วยพลังของเทคโนโลยีนวัตกรรม 3D หรือแม้กระทั่งรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในอนาคต

สีน้ำตาลเข้ม สื่อถึงการเคารพธรรมชาติ และการตระหนักรู้
สีน้ำตาลโทนเข้ม เป็นสีที่ไม่ค่อยมีการผลิตรถจักรยานยนต์มากนัก แต่ก็มีบางรุ่นให้เราเลือกหาได้  โดยสีนี้ให้ความรู้สึกความอบอุ่น ซึ่งสามารถบ่งบอกถึงความตระหนักรู้ความยั่งยืนของธรรมชาติ ดูแล้วก็มีความเรียบหรู

สีเหลืองส้ม สื่อถึงการมองโลกในแง่บวก
สภาวะหมดไฟ ของกลุ่มคนวัยทำงาน เพิ่มมากขึ้นจากวิกฤติการณ์โรคระบาด ซึ่งสีเหลืองเข้มเฉดมะม่วงสุกเป็นตัวแทนแห่งการมองโลกในแง่ดี เพื่อให้ต่อสู้กับความล้มเหลว และความไม่สมบูรณ์แบบ

สีที่คาดว่าจะได้รับความนิยมมากขึ้นในปี 2022 เหล่านี้ เต็มไปด้วยแรงผลักดันด้านจิตใจ และการแสวงหาความสุข ที่โลกจะกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง การเลือกรถที่สีสดใจและเราชื่นชอบ ก็เป็นความสุขในการขับขี่และขับเคลื่อนชีวิตให้มีสีสันตลอดทุกการเดินทาง

 

รวบรวมข้อมูลจาก :  bangkokbiznews.com

เรียบเรียงโดย : TK